Caiques (Pionites) Tegundir Profile: Black-headed og White-belled Caiques

Pionites

Það eru nokkrar undirtegundir af Black-headed og White-bellied Caique:

Black-headed Caique - Pionites melanocephala Pionites melanocephala melanocephala - tilnefna undirtegundir Pionites melanocephala pallida

Hvítur-bellied Caique - Pionites leucogaster Pionites leucogaster leucogaster - tilnefna undirtegundir Pionites leucogaster xanthurus Pionites leucogaster xanthomeria

Skógarklút, báðir tegundir Caiques (áberandi eins og "dike" með k) eru fyrst og fremst í hitabeltisvænum svæðum, sérstaklega nálægt vatni. Þeir hafa tilhneigingu til að safna saman í pörum, fjölskylduhópum eða smáfrumum 30 fugla eða minna. Mjög hávær, þeir kjósa oft, hvort sem er í tjaldi eða ferðast frá einum hluta skógsins til annars.

Caiques er fjörugur og alltaf á ferðinni, sem talin eru af mörgum til að vera klúbburinn í páfagaukalífinu. Þeir elska að kanna nýjar hlutir, sem geta falið í sér nýlega keyptan leikskóla eða hárið á nýjum gestum sem þeir hafa ekki hitt áður. Þeir geta einnig brugðist við óvæntum ótta eða reiði á nýjum aðstæðum, hlutum eða jafnvel venjulegum aðferðum eins og að setja niður eða aftur í búrið þeirra.

Caiques er mjög greindur og lýtur áskorun fyrir eigendur sína til að halda þeim skemmtilegum og örva andlega. Þeir gera það besta þegar þeir eru meðhöndlaðar oft af mörgum mismunandi fólki og taka á ýmsum reglulegum "skemmtiferðum". Caiques kann að sýna svæðisbundinn hegðun, jafnvel gagnvart fólki. Ekki vera hræddur. Að fjarlægja Caique áður en búið er að hreinsa búrið mun leiða til færri árekstra.

Litrík, fjörugur og skemmtilegur, Caiques getur verið hávær, svo þetta gæti ekki verið besti kosturinn fyrir íbúana í íbúðinni. Annars gera þessar meðalstórir heillar töfrandi og tryggir gæludýr, almennt að selja fyrir milli $ 400- $ 500.

Fljótur Stats: Caiques

Fjölskylda: Psittacidae

Uppruni: Suður-Ameríku Black-headed Caique Pionites melanocephala melanocephala - Brasilía, Venesúela, Roraima og Columbia Pionites melanocephala pallida - Columbia, Perú og Ekvador White-bellied Caique Pionites leucogaster leucogaster - Brasilía, milli Amazon og Madeira River Basin Pionites Leucogaster xanthurus - takmarkaður til Amazonas svæði Brasilíu Pionites leucogaster xanthomeria - Amazonas Brasilíu og Ekvador

Stærð: 9 - 11"

Litun: Black-headed Caique: enni, kóróna og nafla í hálsi svartur; grænt rák undir augum; kinnar og hálsi appelsínugulur; aftur vængir, rumpa og efri hali grænn; brjóst og kvið krem; læri appelsínugulur; fætur og bill grár; appelsína iris. Tegundir: Pionites melanocephala pallida svipuð, en með duller litum. Hvítklæddur Caique: enni, kóróna og nafla í hálsi; hálsi og hliðar á höfði gult; aftur vængir, rumpa og efri hali grænn; brjóst og kvið kremlitað hvítt; læri grænn; fætur bleikir; Bill Pale Beige; rauð iris. Tegundir: Pionites leucogaster xanthurus svipuð, en léttari litarefni. Tegundir: Pionites leucogaster xanthomeria svipað að undanskildu að hafa gula læri.

Mataræði: Hágæða pelleted mataræði auk jafnt magn af grænmeti með nokkrum ávöxtum. Inniheldur belgjurtir, grænmeti, ber, græna og einstaka hnetur og fræ. Einnig njóta einstaka krikket. Í náttúrunni, ávextir, ber, fræ og blóm. Sjá Basic Nutrition fyrir Psittacines (Parrot Family) fyrir frekari upplýsingar.

Búr Stærð: Lágmark 3,5 'H x 4' L x 3 'W

Grooming: Snúðu gogg, neglur og flugfjaðrir eftir þörfum. Ef flogið, getur samt kjósa að hoppa eða stökkva; Hins vegar nýtur þessi tegundir skemmtiferðaskip, þannig að það er hvatt til þess að snerta flugfjaðrana.

Samhæfni / notkun: Getur verið landhelgi og sýnt ófyrirsjáanleg hegðun við yfirráðasvæði sem aðalatriðið. A skemmtilegt, elskandi og greindur gæludýr þegar það er oft meðhöndlað af nokkrum mismunandi fólki. Má gera vel með takmörkuðum fjölda annarra páfagauka af svipaðri stærð og ráðstöfun.

Vocalization: Báðir afbrigði sýna margs konar screeches, shrieks og squawks. Einstaklingur við Black-headed Caique er eins konar "toot", sem er talinn vera notuð sem leið til að hafa samband við aðra Caiques. Í fangelsi, þekkt fyrir frekar takmarkað mál (svipað conures og pionus) og tiltölulega rólegur rödd (en hávær skreppa). Mun líkja eftir umhverfishljóðum betur en mannlegt mál.

Playfulness: Vingjarnt, snjallt og áberandi.

Lífskeið: 20+ ár

Aldur á gjalddaga: 2-3 ár

Nesting Sites in the Wild: Tree holur

Ræktunartímabil: Lítill er þekktur fyrir víst hvað varðar annaðhvort tegundir; Hins vegar hefur ræktun hegðunar sést frá október til apríl, allt eftir staðsetningu.
Kynlíf: Áreiðanleg aðeins með DNA eða endoscopy.

Sérstakur: Talin langvarandi chewers og þurfa að vera með fullt af skiptanlegum tré leikföngum eða þeir geta eyðilagt perches þeirra, og getur gert það í öllum tilvikum. Caiques virðist frekar stökk og hoppar um oft í stað þess að fljúga, hafa vel þróað, sterk fætur og fætur. Njóttu handklæði og loka ársfjórðunga, varið svo í veg fyrir möguleika á köfnun (sérstaklega í rúmfötum). Elska baða svo breyta vatni nokkrum sinnum á dag.

Grein eftir: Dýralækningar og vatnsaflsdeild, Drs. Foster & Smith

Horfa á myndskeiðið: Hand Tame Talkative Black Head Caique og White Bellied Caique af Syed Ovais Bilrami

Loading...

none