Blue-headed Pionus / Blue-headed Parrot (Pionus menstruus) Tegund Profile

Pionus tíðir

Blue-headed Pionus

Það eru 3 undirtegundir af Bláhöfða Pionus / Blue-headed Parrot: Pionus tíðahvörf - Tilnefna undirtegundir Pionus menstruus reichenowi - Höfuð og háls dökkari blár og fleiri blár litur í gegnum líkamann Pionus tíðir Rubrigularis - Blár af höfuð og hálsi duller en tilnefna, áberandi rauður grunnur til hálsfjaðra

Fyrst og fremst skógarhöfðingi, Bláhöfða Pionus mun einnig tíðast og valda alvarlegum skaða á kornrækt í náttúrulegu búsvæði sínu, og er líka hrifinn af banana og ráðast á fullt af miklum vandlæti. Af þessum þremur undirflokkum er tilnefnt Pionus tíðahvörf tíðahvarfanna á breiðum breiddarsvæðinu, en Pionus menstruus reichenowi er takmörkuð við Brasilíu og Pionus tíðahvörf er aðeins að finna í Mið-Ameríku.

The Blue-headed Pionus er einn af fimm Pionus ættkvíslinni af páfagaukum. Einnig er að finna Maximilian (Pionus maximiliani), Dusky (Pionus fuscus), Bronze-winged (Pionus chalcopterus) og White-capped eða White-crowned (Pionus senilis). Pionusinn er talinn vera einn af þeim sem eru ekki þakklátir, sennilega vegna þess að það er ekki hugmyndaríkur talari og sýnir ekki glæsilegu litina af nokkrum öðrum páfagaukasafbrigðum, þó að heilbrigður Pionus muni hafa næstum iridescent gæði til fjaðra hennar . Með blíður eðli, þegar hún er næring og meðhöndluð með ást og samúð, verður Pionus að verða hollur gæludýr.

Ekki mikið til að tala, Pionus gerir upp fyrir þetta páfagaukinn eðli galli í vingjarnlegur ráðstöfun og loftháð antics. The Pionus er talin framúrskarandi fugl fyrir upphaf páfagaukareigenda og hægt að kaupa á milli $ 400 og $ 1.000, eftir svæðum og innkaupum.

Fljótur Stats: Blue-headed Pionus / Blue-headed Parrot
Fjölskylda: Psittacidae
Uppruni: Eyjan í Trínidad, Norður-Suður Ameríku, Mið-Ameríku, Panama og Karíbahafi
Stærð: 11"
Litun: Heildar líkaminn grænn; höfuð og háls blár; svartir heyrnartakkar; neðst á rauðum hliðum dökk grár reikningur með rauðu á grunni; dökkbrúnar augu; og föl, grænn-gráir fætur.
Mataræði: 65-80% pelleted mataræði, 15-30% grænmeti (t.d. grænmeti, belgjurtir, korn-á-kóngur), 5% ávextir og einstaka hnetur. Notaðu margar tegundir af ávöxtum og grænmeti, þvoðu vel. Engar avókados eða ávextir. Sjá Basic Nutrition fyrir Psittacines (Parrot Family) fyrir frekari upplýsingar. Í náttúrunni, ávextir, ber, fræ, blóm, korn og bananar.
Búr stærð: Lágmark 30 "H x 30" L x 30 "W
Grooming: Snúðu augum og neglum eftir þörfum. Snúðu flugfjöðrum.
Samhæfni / notkun: Gætir eftir vel með öðrum fuglum og gæludýrum. Ekki eins og einn hugarfar gagnvart ákveðnum einstaklingum eins og nokkrum öðrum páfagaukategundum. Tiltölulega rólegur, þægilegur og undemandandi.
Vocalization: Fjölbreytni af hár-pitched screeches og sterkur screams.
Playfulness: Oft lýst sem "sætur" persónuleiki; elskandi og blíður
Lífskeið: 30-40 ár
Aldur á gjalddaga: 2-3 ár
Nesting Sites in the Wild: Holar útlimir og tréholar.
Ræktunartímabil: Október til maí, allt eftir staðsetningu.
Kynlíf: Áreiðanlegt í gegnum DNA eða eingreiðslu eingöngu.
Sérstakur: Undir streitu, Pionuses mun wheeze hljóðlega í gegnum nösina þar til þeir róa sig aftur. (Sumir kalla þetta "snarfle".) Þótt þetta hljómar skelfilegur (líkt og astma), er það ekki áhyggjuefni. Elska baða.

Grein eftir: Dýralækningar og vatnsaflsdeild, Drs. Foster & Smith

Horfa á myndskeiðið: Til hamingju með bláa píanó

Loading...

none