Senegal páfagaukur (Poicephalus senegalus) Tegundir Profile: Mataræði, Vocalization, Húsnæði

Poicephalus senegalus

Það eru 3 undirtegundir af páfagaukum Senegal: Poicephalus senegalus senegalus Poicephalus senegalus versteri Poicephalus senegalus mesotypus

Í náttúrunni eru Senegal Parrots feimin og forðast að nálgast. Þessi hegðun hefur tilhneigingu til að vera, jafnvel í haldi, nema þau séu meðhöndluð og félagsleg á fyrstu aldri. Í lífi sínu þurfa þeir mannleg samskipti, blíður meðhöndlun og örvun til að vera tam og blíður. Af þessum þremur undirtegundum er þekktasta meðlimur þessa ættkvíslar tilnefndur Poicephalus senegalus senegalus.

Senegalarnir eru nokkuð skemmtilegir í sumum fleiri fyndnum hegðunum, svo sem að rúlla upp í klút, liggja á bakinu, eða hanga og sveiflast á hvolfi í langan tíma. Þótt ekki sé mikill talar (tiltölulega), geta þeir og mun læra að líkja eftir og hafa tiltölulega hljóðlega rödd. Ævintýralegt, stærra og meira reticent eðli þeirra gerir Senegal gott val fyrir íbúana í íbúðinni. Meðalkostnaður er frá $ 250 til $ 700, eftir því hvort hann er keyptur af ræktanda eða smásala.

Fljótur Stats: Senegal Parrots
Fjölskylda: Psittacidae
Uppruni: Mið-Vestur Afríku
Stærð: 9"
Litun: Alls grænn, en fölgari og gulari á rumpinn; hala brúnleitur-grænn; lægra brjóst og kvið gult títt með appelsínugult; grár reikningur og höfuð; gult iris og brúnn fætur.
Mataræði: 65-80% hágæða auglýsing mataræði (pellets, crumbles eða nuggets). The hvíla af the mataræði ætti að samanstanda af 15-30% grænmeti og 5% ferskum ávöxtum, með einstaka hneta. Notaðu margar tegundir af ávöxtum og grænmeti, þvoðu vel. Engar avókados eða ávextir. Sjá Basic Nutrition fyrir Psittacines (Parrot Family) fyrir frekari upplýsingar.
Búr stærð: Lágmark 30 "H x 36" L x 30 "W
Grooming: Snúðu gogg, neglur og flugfjaðrir eftir þörfum.
Samhæfni / notkun: Gæti gert vel með öðrum af þessu ættkvísli og öðrum páfagauka ef kynnt á ungum aldri. Getur annars verið mjög svæðisbundið og árásargjarnt.
Vocalization: Rólegur rödd Gott með eftirlíkingu og þróa oft víðtæka orðaforða. Hljóðin innihalda lágmarksnakkað flaut, chirps, squeaks og margs konar chattering. Í náttúrunni samanstendur kalla þeirra af stuttum skrímsli og hávaxandi flautum.
Playfulness: A feiminn fugl sem þarfnast samkvæmrar blíður meðhöndlunar er taminn.
Lífskeið: 35+ ár
Aldur á gjalddaga: 2-3 ár
Nesting Sites in the Wild: Há í holum trjám.
Ræktunartímabil: September-nóvember
Kynlíf: Áreiðanleg aðeins með DNA eða endoscopy.
Sérstakur: Líkamleg þróun er áberandi miðað við aðra páfagauka.

Grein eftir: Dýralækningar og vatnsaflsdeild, Drs. Foster & Smith

Loading...

none