Hyacinth Macaw Species Profile: Mataræði, húsnæði og hegðun

Anodorhynchus hyacinthinus

Hyacinth Macaw

Stærsti af öllum páfagaukum, Hyacinth Macaw er stórkostleg tegund sem vex allt að 40 cm lang og vegur um 2 pund. Stundum nefnt Hyacinthine Macaws, eru þau þakið höfuð til fóta í djúpri, ríkri kóbaltbláu, með skærum gulu augahringjum og þröngum plástur af gulum húð á botni neðri goggsins. Undirstrikið á halanum og vængjafrumunum er dökkgrátt. Gogginn er grár til svartur og mjög sterkur, með áberandi feril og skarpur punktur. "Vá" er tjáningin sem flestir nota til að lýsa þeim.

Habitat

Dreifingin á Hyacinth Macaw er stöðugt minnkandi. Það er nú að finna suður af Amazon River í Mið-og suðvestur Brasilíu, austurhluta Bólivíu og norðaustur Paragvæ. Það býr í léttum skógi, swamplands, opnum savannum og lófa lóðum, venjulega nálægt vatni. Þeir eru yfirleitt að finna í hópum, sérstaklega í tímabundnum tíma síðdegis.

Mataræði

Í náttúrunni borða Hyacinth Macaws fyrst og fremst hnetur úr Scheelea Palm og Atalea Palm, oft þau sem hafa gengið í meltingarvegi kýrna og valdið því að ytri næringin mýkist. Þeir borða einnig leir frá meðfram árbakkanum, sem ætlað er að hjálpa að draga úr eiturefnum í sumum hnetum sem þeir borða.

Gæludýrfuglar ættu að fá mat á viðeigandi pellettuðum mat, sumum ávöxtum og grænmeti og ýmsum hnetum. Þetta getur falið í sér Macadamia og Brasilóhnetur, filberts, valhnetur, möndlur, pecans og kókos. Þeir þurfa meira fitu og kolvetni, og minna prótein en aðrar páfagaukur. Hrossfuglar, sérstaklega, þurfa meiri fituinnihald.

Búr og húsnæði

Með vængi sem er næstum 4 fet, er búrstærð 5 fet. B x 6 fet. H x 3 ft. D er alger lágmark. Að úthluta fullt vængspennuþrek hjálpar til við að koma í veg fyrir vöðvabrot. Þar sem beinin eru sterkari en aðrir fuglar, eru þeir þekktir til að tyggja í gegnum suðurnar á venjulegum málmburum auðveldlega. Heavy-duty ryðfríu stáli búr eru besti kosturinn fyrir þessa fugla.

Hegðun

Hyacinth Macaw

Hyacinths eru fjörugur, greindur og gráðugur chewers. Þeir elska ráðgáta leikföng, interlocking leikföng, eða leikföng með skemmtun skemmtun sem þarf að draga út. Hins vegar, ef þeir eru ekki rétt örvaðar, geta þau orðið hávær og eyðileggjandi. Venjulegur, eftirliti leikrita utan búr og mannleg samskipti er nauðsynleg.

Eigandi áskoranir

Stundum hávær og krefjandi eðli þeirra krefst þolinmæði. Kostnaður þeirra, bæði fyrirfram (meðalkostnaður er $ 8.500) og um langan líftíma (allt að 60 árum eða meira), er annar áskorun sem ætti að vera skoðuð vandlega af þeim sem hafa áhuga á að halda þessum tegundum.

Staða og ræktun

Fjöldi þeirra í náttúrunni er minnkandi og staða þeirra er sjaldgæft í hættu. Nýlegar rannsóknir á íbúa áætla fjölda Hyacinth Macaws í náttúrunni að vera á milli 4.000 til 6.000. Ræktun þeirra er mjög erfitt, þannig að við mælum með því að þær séu aðeins geymdir af sérfræðingakyni sem skuldbundið sig til að auka íbúa þeirra. Karl og kona para venjulega til lífsins.

Fljótur Stats: Hyacinth Macaw

Fjölskylda: Psittacidae
Uppruni: Suður Ameríka
Stærð: 40 tommur
Litun: Fyrst og fremst kóbalt blár; gulir hringir í kringum augun og blettir af gulum kringum neðri niðri og á tungu.
Mataræði: Pellets samsettar fyrir Hyacinth Macaws; Macadamia hnetur, möndlur og lófahnetur; lítið magn af grænmeti og ávöxtum. Notaðu margar tegundir af ávöxtum og grænmeti, þvoðu vel. Engar avókados eða ávextir.
Búr stærð: Lágmark 5 'W x 6' H x 3 'D; Ryðfrítt stálbur með barastærðinni ekki meira en 4 "í sundur - uppbygging vír að minnsta kosti 3 mm þykkur.
Grooming: Snúið 6-7 flugfjöðrum; og ábendingar um klemmur af tånum.
Samhæfni / notkun: Friendly, forvitinn, mjög greindur og gráðugur chewers.
Vocalization: Raucous screech
Playfulness: Mjög virk og fjörugur þarf marga leikföng, mikið magn af hreyfingu, andlegri örvun og mannleg samskipti.
Lífskeið: 60 ára eða lengur.
Aldur á gjalddaga: 5 ár
Nesting Sites in the Wild: Venjulega tré holur; Einnig má nota göt í klettum.
Ræktunartímabil: Í náttúrunni, á regntímanum.
Kynlíf: Óáreiðanlegt án DNA prófunar.
Sérstakur: Mjög greindur - þarf að veita fullnægjandi samskipti og örvun (auðgun) eða þeir geta orðið hávær og eyðileggjandi; sóðalegur eaters.
Kostnaður: $8,500
Hættuástand: Mjög sjaldgæft í hættu.

Grein eftir: Dýralækningar og vatnsaflsdeild, Drs. Foster & Smith

Horfa á myndskeiðið: FILIPPINES: MANILA: BREEDING CENTER FOR PROFILS

Loading...

none